KẾT THÚC HỘI THẢO – HỘI NGHỊ ASEAN PRINT & HỘI CHỢ – TRIỂN LÃM PRINTPACK 2017

Sau một thời gian tất bật chuẩn bị, hội nghị – hội thảo ngành in Asean và triển lãm PrintPack 2017 đã kết thúc vào chiều chủ nhật 8 tháng 10 năm 2017. Tại hội thảo & triển lãm này ngành In Việt Nam xuất hiện nhiều điểm mới mang tính đột phá:

1> Trong chương trình hành động của mình, Hội in TPHCM kêu gọi hội viên mạnh dạn hội nhập với ngành In các nước trong khu vực, điều này đã được các Hội viên tích cực ủng hộ và mang lại kết quả rất tốt. Chúng ta đã đi từng bước cách đây 3 năm, từ không tham gia bất kỳ hội thảo hay triển lãm nào đến nay tại các gian hàng của HH In VN và Hội in TPHCM luôn kín chỗ, các nhà in đã mạnh dạn trưng bày sản phẩm và các giải pháp công nghệ, các hoạt động này luôn sôi nổi và chắc chắn chúng ta sẽ có một triển lãm riêng để các nhà in trưng bày đầy đủ các giải pháp công nghệ và sản phẩm của mình.

2> Từ chỗ ngại ngùng tiếp cận với ngành in khu vực và thế giới, chúng ta đã chủ động tổ chức hội thảo chuyên ngành In các nước Asean, tại hội thảo này chúng ta đã chứng minh với các Nước trong khu vực rằng ngành in Việt Nam không hề thua kém. Thậm chí chúng ta đã có những nghiên cứu khoa học chuyên ngành in đi trước các Nước, cụ thể là những nghiên cứu được thực hiện tại bộ phận R& D của công ty Huynh đệ Anh Khoa được đánh giá rất cao. Chúng ta sẽ lần lượt giới thiệu các thành quả công nghệ và sản phẩm chất lượng của các nhà in VN với các Nước trên thế giới. Càng nhiều khách hàng quốc tế biết đến chúng ta thì càng có nhiều cơ hội và khả năng hợp tác.

Tại sao chúng ta cần làm điều này?

Ngành in thế giới có tổng giá trị sản lượng là 1.000 tỷ USD. Thế mạnh của các nước như Việt Nam là gia công các sản phẩm in cho các nước phát triển trên thế giới, các nước trong khu vực đã và đang làm rất tốt điều này, cụ thể GDP ngành In của Thái Lan là 20 tỷ USD, còn chúng ta chỉ khoảng 3-4 tỷ USD (Thành phố HCM chiếm 65% của cả nước).

Chúng ta cần phải cho thế giới biết đến ngành In chúng ta, không phải vì giá rẻ mà vì trình độ quản lí tiên tiến và các giải pháp công nghệ In phù hợp với khuynh hướng hiện đại. Muốn vậy chúng ta phải tích cực hội nhập, cho dù bây giờ ta chưa tốt nhất nhưng “biết người biết mình” sẽ giúp chúng ta hoạch định kế hoạch hiệu quả.

Có hiệu quả không?

Ngay sau hội chợ PrintPack, công ty Huynh đệ Anh Khoa đã có các đơn hàng làm Mock-up KTS và sản xuất bao bì (KTS + truyền thống) với tập đoàn Kane Package của Nhật Bản. Việc họ đến thăm công ty Huynh đệ Anh Khoa ngay sau hội thảo và đặt hàng chứng minh rằng các nghiên cứu chuyên ngành in rất quan trọng và có rất nhiều nhu cầu như thế từ khách hàng quốc tế.

Hình 1: Ông Nguyễn Thái Dũng – Giám đốc R&D công ty Huynh đệ Anh Khoa trình bày các nghiên cứu mới nhất của công ty về in KTS tại hội thảo Asean Print 2017.

Hình 2: Thuyết trình của Ông Jimmy Juneto – đại biểu của Indonesia về các giải pháp Innovation & Creativity.

Hình 3: Gian hàng của Huynh đệ Anh Khoa tại hội chợ PrintPack 2017.

Hình 4: Tổng Giám đốc và Giám đốc sản xuất tập đoàn KanePackage đến thăm công ty Anh Khoa ngay sau Hội thảo.9

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *